Thanh Bình phát động cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại và ngày chạy olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024.

Thứ bảy - 16/03/2024 23:21 55 0

Đây là sự kiện do Ủy ban nhân dân xã Thanh Bình tổ chức vào sáng ngày hôm nay 17/3/2024 tại UBND xã, nhằm thiết thực kỷ niệma 78 Ngày truyền thống Ngành Thể dục thể thao, Ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/3/1946 – 27/3/2024), qua đó đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào "Khỏe để lập nghiệp và giữ nước".

Đến tham dự Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024 có đồng chí Nguyễn Tấn Cường -
Uỷ viên BTV huyện uỷ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Hữu Tính - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã; đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Ngọc - Phó Chủ tịch UBND xã; đồng chí Lê Thị Ánh Tuyết – PCT.HĐND xã và toàn thể hơn 80 vận động viên là cán bộ, công chức, các đoàn thể chính trị, giáo viên,  học sinh và quần chúng nhân dân trên địa bàn xã.

Phát biểu tại Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024 đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Ngọc - Phó Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: Nền thể dục thể thao cách mạng đã có chiều dài lịch sử 78 năm xây dựng và phát triển. Trong quá trình phát triển ấy luôn nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sự quan tâm đặc biệt đó đã tạo nên một nền thể dục thể thao mang tính hiện đại, khoa học tiên tiến và giàu bản sắc dân tộc. Thành quả ấy đã tạo nên vị thế của Việt Nam trên bản đồ thể thao khu vực, châu Á và thế giới.

Các hoạt động thể dục thể thao đã  góp phần quan trọng trong việc rèn luyện, nâng cao sức khỏe, thể chất, tinh thần của nhân dân xã Thanh Bình, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, giữ vững an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội, làm cho đời sống văn hóa tinh thần của người dân phong phú.

Cũng tại buổi Lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã đã kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động, học sinh, đoàn viên thanh niên và nhân dân thường xuyên luyện tập các môn thể dục, thể thao phù hợp với điều kiện, lứa tuổi, sở trường nhằm rèn luyện sức khỏe để học tập, công tác, lao động sản xuất, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội xây dựng xã nhà ngày càng phát triển.

Ngay sau Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, các đồng chí lãnh đạo xã, cán bộ công chức, viên chức, hội viên, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang, các vận động viên và nhân dân đã xuống đường tham gia hưởng ứng chạy với cự ly 3 km.

Một số hình ảnh khác